Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

Rengar có thể được thay đổi như thế nào ở mùa giải 2018?

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi GameBot, 1/1/18.

 1. GameBot

  GameBot Thượng đế II Vip Member

  Với Tàn Sát cũ và Nộ mới, liệu Rengar sẽ phải làm thế nào ở mùa giải 2018?


  Khi mất cả tấn thời gian xây dựng một cơ chế mới, thử nghiệm, sửa lỗi…, các thiết kế viên của Riot mới có thể mang đến cho người chơi một lối chơi hay và đẹp mắt cho từng vị tướng. Việc mang một cơ chế cũ trở lại trong trường hợp của Rengar không phải là điều gì dễ dàng, tuy nhiên hãy xem với Tàn Sát cũ, Rengar sẽ làm được gì trong cơ chế mới của mình nhé.

  [​IMG]

  Tốc độ dọn rừng là thứ cần được xem xét


  Ngay điều đầu tiên có thể thấy khi Rengar mất đi Tàn Sát mới, khả năng dọn các bãi quái rừng nhiều mục tiêu khi không có trừng phạt sẽ giảm đi một chút, đặc biệt là với bãi Chim Quỷ Biến Dị và Quái Đá Krug. Với Ngọc bổ trợ mới, Rengar thường sẽ sử dụng Ngọc siêu cấp Sốc Điện hoặc Thú Săn Mồi, điều này lại một lần nữa làm lộ ra điểm yếu của Ngọc Tái Tổ Hợp khi Rengar với hệ chính Áp Đảo không có tốc độ đánh cộng thêm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ dọn rừng của Rengar mà còn liên quan đến lượng máu còn lại sau mỗi bãi quái rừng.

  Tốc độ đánh 0.625 cộng thêm 4 giây hồi chiêu ở Tàn Ác, cứ cho là sát thương của Q là khá lớn đi nhưng lượng máu có đủ để đi hết 1 lượt quái rừng trong vài cấp độ đầu tiên là thứ rất cần được xem xét với Rengar.

  [​IMG]

  Rengar có thể sẽ quay lại cảnh dọn rừng chậm ở trước cập nhật thích khách

  Ở trong một meta mà giai đoạn đầu trận cực kì quan trọng, khả năng dọn rừng gần như là yếu tố then chốt để quyết định độ mạnh yếu của một tướng đi rừng. Nếu chỉ vì không đủ máu và sát thương mà bạn đến trễ những pha giải tỏa áp lực đầu trận đấu, sẽ rất khó cho đồng đội cho Rengar khi đối phương có những lựa chọn dọn quái nhanh hơn và tạo áp lực lên các đường khác sớm hơn.

  Combo như thế nào là hợp lý với “Bình mới, Rượu cũ”?


  Ở cập nhật thích khách, số lượng nộ của Rengar được điều chỉnh từ 5 về 4, cùng với đó là cơ chế của nộ được điều chỉnh lại hoàn toàn. Nộ hiện tại của Rengar không thể giữ được cho đến khi dùng kĩ năng tiếp theo như trước nữa mà nó sẽ biến mất sau một khoảng thời gian ngắn. Thứ hai, Rengar có thể tích 1 nộ bằng 1 cú nhảy từ bụi hoặc tàng hình với điều kiện “chưa có nộ nào“. Đây là sẽ điều khá quan trọng để bạn sử dụng combo oneshot của Rengar nếu những chia sẻ của Riot Repertoir thành hiện thực. Tàn Sát có thể được sửa lại theo 2 hướng: một là kĩ năng có hiệu ứng đòn đánh như những phiên bản trước hoặc một kĩ năng đơn mục tiêu như Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) của Kha’Zix, tuy nhiên vẫn sẽ có một vài lưu ý nhỏ:

  • Nếu Tàn Sát trở thành kĩ năng gây hiệu ứng đòn đánh, bạn sẽ rất khó trong việc quyết định sử dụng trước hay sử dụng sau pha đánh thường đầu tiên. Nên nhớ nếu bạn dùng Tàn Sát sẵn để dồn sát thương trong một hit thì bạn sẽ không thể có đủ 4 nộ trong vòng 1 giây, vì lúc đó nộ đầu tiên được tính là sử dụng Tàn Sát hoặc đòn đánh đầu tiên sau khi thoát tàng hình, khi đó Q sẽ hồi chiêu và bạn sẽ cần ít nhất là hơn 2s hồi với 45% giảm thời gian hồi tối đa. Trong trường hợp này, hãy cân nhắc lượng máu của kẻ địch để có thể sử dụng Tàn Sát một cách chính xác nhất để không rơi vào cảnh hết chiêu mà lại thiếu sát thương
  • Hoặc nếu bạn chọn cách dùng từng chiêu một để có một kĩ năng cường hóa.Không sao, điều này vẫn rất ổn nếu bạn lo ngại việc thiếu sát thương hoặc cần có nộ để tăng tốc độ di chuyển sau khi hạ gục kẻ địch. Tuy nhiên, combo này sẽ làm bạn mất 1 – 1.5 giây thay vì 0.5 giây với combo trên.

  [​IMG]

  Như này này

  • Nếu Tàn Sát trở thành một kĩ năng đơn mục tiêu giống Nếm Mùi Sợ Hãi (không có hiệu ứng đòn đánh)? Bạn sẽ quay lại với combo của Rengar 2017, chỉ khác là không còn sát thương diện rộng và kĩ năng định hướng. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào kẻ địch tốt hơn và tránh trường hợp một tên gan lì nào đó kịp thời tốc biến ra khỏi tầm. Tuy nhiên, nó sẽ không cộng dồn với Rìu Tiamat và chúng ta tiếp tục đến với bài toán trang bị cho Rengar.
  Cách xây dựng cho Rengar có gì mới?


  Dù được chỉnh sửa theo chiều hướng nào, lối chơi sát thủ của Rengar vẫn sẽ rất hợp với những Ngọc Cao Cấp ở nhánh Áp Đảo. Ngoài ra nếu quay về cơ chế cũ với hiệu ứng đòn đánh ở Tàn Sát, bạn còn có thể sử dụng cả Sẵn Sàng Tấn Công. Với 3 đón đánh đến từ 1 lần nhảy vào, 1 lần Q thường và 1 lần Q cường hóa thì kích hoạt được Sẵn Sàng Tấn Công không phải là điều quá khó khăn. Không những vậy, bạn sẽ có thêm một chút tốc độ đánh từ hiệu ứng cộng thêm của trang ngọc nếu lựa chọn hệ Chuẩn Xác. Đây cũng không phải lựa chọn quá tệ dành cho Rengar khi đã mất đi kĩ năng gây sát thương diện rộng quan trọng của mình.

  [​IMG]

  Khả năng rình rập con mồi của Rengar vẫn phù hợp với Ngọc Siêu Cấp hệ Áp Đảo

  Trang bị cho Rengar sau chỉnh sửa vẫn có khá nhiều tùy chỉnh. Những trang bị sát lực, đặc biệt là Dạ Kiếm Draktharr vẫn rất phù hợp với Rengar. Ngoài ra, để tăng tốc độ dọn rừng thì Rìu Tiamat vẫn là sự lựa chọn khá tốt dành cho Rengar, không những vậy, đây còn là sự bổ sung cần thiết cho combo oneshot của Rengar nữa. Nếu Tàn Sát không có hiệu ứng đòn đánh, hãy thay thế vị trí của Tiamat bằng những trang bị sát lực khác hoặc cộng thẳng sát thương, nó đều là những hướng lên trang bị phù hợp với Rengar.

  Trên đây chỉ là một dự đoán nhỏ về hướng làm lại của Riot dành cho Rengar. Trước khi được ra mắt chính thức, chắc chắc Rengar sẽ cần được chỉnh sửa rất nhiều đặc biệt là sát thương ở kĩ năng Q và tốc độ đánh cơ bản của hắn. Bạn có những dự đoán gì về Rengar ở mùa 8 không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn ở dưới phần bình luận nhé.

  [​IMG]

  Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

  Nguồn LienMinh360.vn
   

Chia sẻ trang này