Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

Nối bước Soraka, Sona trở thành ‘hot pick’ ở vị trí đường trên

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi GameBot, 12/2/20.

 1. GameBot

  GameBot Thượng đế II Vip Member

  Nếu Soraka đường trên đã trở thành một lựa chọn khá phổ biến trong những ngày gần đây, thì một vị tướng hỗ trợ khác là Sona cũng có những con số thống kê rất ấn tượng ở vị trí này.

  Trong danh sách những tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu đã thử sức với lựa chọn này có một số cái tên đáng chú ý như Ssumday của 100 Thieves hay Wunder của G2 Esports. Tỉ lệ thắng của Sona ở vị trí đường trên đạt con số ấn tượng 56,67%, cao hơn cả Soraka (56,54%) và đứng đầu trong số các vị tướng đường trên.

  [​IMG]

  Tuy tỉ lệ được chọn của Sona chỉ vỏn vẹn 0,9%, tuy nhiên với trào lưu đưa Hỗ trợ lên đường trên ở bản cập nhật 10.3 này, nhất là qua các thành công ban đầu dưới tay các tuyển thủ chuyên nghiệp, tỉ lệ này được dự báo sẽ còn tăng cao. Như trường hợp của Soraka, cô nàng này giờ đây đã nằm trong danh sách top 5 vị tướng được chơi nhiều nhất ở vị trí này.

  [​IMG]

  Khả năng cấu máu cũng như hồi máu là những thế mạnh chủ yếu của Sona trong giai đoạn đi đường. Theo đánh giá của nhiều game thủ, trụ đường bằng vị tướng này dễ hơn Soraka nhiều, do cả hai kỹ năng Q và E của Soraka đều là kỹ năng chọn vị trí, khiến đối thủ có thể tránh được, còn các kỹ năng của Sona (trừ chiêu cuối) đề chỉ đơn giản là kích hoạt, dễ dàng hơn cho người mới chơi.

  [​IMG]

  Thêm vào đó, kỹ năng E lại vô cùng hiệu quả khi giúp Sona chạy thoát khỏi các pha tổ chức gank của đối phương (trong bản cập nhật 10.2 vừa rồi, kỹ năng này mới được tăng sức mạnh). Khi đã có đủ các trang bị cần thiết, giống như Soraka, cô nàng này sẽ chuyển sang đi cùng team để hướng tới các mục tiêu lớn như các support thông thường khác.


  Riot Games đã sớm nhận ra xu thế này, và mới đây một thành viên trong đội ngũ thiết kế của Riot đã thông báo Sona (và cả Soraka) ở vị trí đường trên sẽ bị nerf trong bản cập nhật 10.4 sắp tới. Tuy vậy, trước khi nó được cho ra mắt, chắc chắn Sona top vẫn sẽ là một thế lực mà không ai có thể coi thường.
  Nguồn Game4v
   

Chia sẻ trang này