Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

Mở tài khoản chứng khoán VPS tại nhà

Những câu hỏi thường gặp về giai đoạn Tiền mùa giải 2018

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi GameBot, 28/9/17.

 1. GameBot

  GameBot Thượng đế II Vip Member

  Được đăng ngày 26 Tháng 9 2017


  Các bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị trong giai đoạn Tiền mùa giải sắp tới

  [​IMG]


  Bao giờ thì Tiền Mùa Giải 2018 sẽ bắt đầu?

  Chúng tôi dự dịnh sẽ cập nhật nó vào ngày 8 tháng 11.

  Bao giờ thì mùa giải mới sẽ bắt đầu?

  Bởi vì những thay đổi lớn ở năm nay, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mình sẽ có đủ thời gian để cân bằng mọi thứ trở lại trước khi bắt đầu mùa giải mới vào tháng 1 năm 2018.

  [​IMG]


  Giới hạn cấp độ mới là bao nhiêu?

  Không có giới hạn, bạn có thể đạt cấp vô cực luôn (nhưng không được vượt quá vô cực đâu, thế thì nguy hiểm lắm)

  Vậy thì tôi sẽ được gì sau khi vượt qua cấp 30?

  Thay vì nhận được IP sau mỗi trận đấu, bạn sẽ nhận được một rương quà mỗi khi lên cấp. Rương quà này sẽ gần như chắc chắn chứa các mảnh tướng. Ngoại trừ ở những cấp độ “cột mốc” như 50, 75, 100,… Khi đạt được những cấp độ đó, bạn sẽ nhận được những phần quà giá trị hơn, bao gồm các mẫu mắt hay biểu cảm mà bạn có thể dùng tinh hoa lam để nâng cấp chúng. Ở những cột mốc cao hơn nữa, bạn thậm chí có thể được tặng đá quý nữa.

  Tôi đã chơi cả đống trận khi ở cấp 30 trong hệ thống hiện tại, vậy tôi có được lên cấp cao hơn khi hệ thống mới được cập nhật không?

  Không. Hệ thống mới này nhắm đến việc tạo ra một mục tiêu để bạn phấn đấu (và phần thưởng khi đạt được nó). Vì vậy, chúng tôi không nghĩ việc cho bạn lên sẵn một cấp độ quá cao là điều hợp lý. Nó sẽ làm mất đi mục đích phấn đấu của bạn, thay vì tạo ra nó như dự tính.

  Có thay đổi gì từ cấp 1-30 không?

  Có! Chúng tôi sẽ rút ngắn thời gian để bạn lên được cấp 30, và cũng sẽ cho bạn nhiều IP/Tinh Hoa Lam hơn trước đây. Và vì bạn sẽ không còn phải bỏ tiền ra mua ngọc nữa, nên bạn thường sẽ có nhiều tướng hơn khi đạt được cấp 30.

  Hơn nữa, những rương ở trước cấp 30 sẽ ổn định hơn những rương sau này, đặc biệt là với những cấp độ đầu tiên. Cụ thể hơn, trong 10 cấp độ đầu tiên, rương sẽ giới thiệu cho bạn những vị tướng dễ chơi để giúp bạn làm quen với Liên Minh trước khi dần trở nên ngẫu nhiên hơn khi bạn đạt những cấp độ cao hơn. Chúng tôi cũng muốn những người mới chơi mở khóa được một vài thứ ngẫu nhiên như mẫu mắt hay biểu tượng khi họ lên cấp. Ngoài ra, chúng tôi cũng thay đổi một chút về tốc độ mở khóa các phép bổ trợ cho khi lên cấp.

  Tôi đã ở cấp 30 sẵn rồi, thế tôi có nhận được những phần quà mà người chơi mới sẽ nhận được khi leo từ cấp 1 – 30 không?

  Không. Hãy nhớ rằng hệ thống cấp độ mới chỉ là một sự thay thế dành cho việc bạn nhận được IP sau mỗi trận thôi. Bạn đã nhận được phần thưởng cho tất cả những trận đấu bạn tham gia từ cấp 1-30 rồi, chỉ là dưới dạng IP thôi. Thế nên người chơi mới thật ra sẽ không nhận được thêm bất cứ thứ gì khác mà bạn không nhận được khi chơi đâu!

  Vẫn sẽ tốn kha khá thời gian để một người mới có thể đạt được cấp 30 và nhận được những phần quà từ đó. Và nếu bạn dành khoảng thời gian đó cho một tài khoản đã đạt cấp 30 sẵn, thì bạn sẽ nhận được khá nhiều thứ từ các rương “cột mốc” tiếp theo đấy.

  Liệu hệ thống lên cấp có bị chậm lại khi bạn lên cao không?

  Có, nhưng nó sẽ luôn nhanh hơn ở hiện tại. Tiến trình lên cấp sẽ dần trở nên khó hơn và chậm hơn, nhưng nó sẽ dừng lại ở cấp 150. Điều này có nghĩa là từ cấp 151 lên 175 sẽ y hệt như từ 176 lên 200.

  Ở mọi cấp độ, tốc độ sẽ phụ thuộc vào số lượng trận thắng của bạn cũng như phần thưởng từ trận thắng đầu tiên của mỗi ngày (sẽ cho bạn thêm XP thay vì IP như hiện tại). Cụ thể, nếu bạn chơi 2 trận mỗi ngày và thắng được một trận, thì bạn sẽ chỉ mất 10 trận để lên cấp ở những cấp khó nhất.

  Một điều nữa là độ khó sẽ không tăng theo một đường thẳng, việc lên cấp sẽ khó hơn khi bạn gần đến cột mốc (ở mỗi 25 cấp độ), và sau khi vượt qua cột mốc đó thì nó lại trở nên dễ dàng hơn cho đến khi bạn tiếp cận cột mốc tiếp theo.

  Cấp độ có được làm mới lại ở mỗi mùa giải không?

  Không.

  Với hệ thống mới này, liệu tốc độ mở khóa tướng của tôi có thay đổi so với trước đây không.

  Trong đa số trường hợp, tốc độ mở khóa tướng của bạn sẽ gần như tương đương với hệ thống IP cũ – và đôi lúc sẽ nhanh hơn. Đó là vì lượng mảnh tướng bạn có thể nhận được từ cả việc lên cấp, vinh danh hay hệ thống thông thạo. Và đương nhiên, nó cũng sẽ nhanh hơn vì bạn không cần phải bỏ tiền ra cho Ngọc Bổ Trợ nữa.

  Một số rất ít người chơi sẽ cảm thấy rằng tốc độ mở tướng của họ bị chậm hơn so với hệ thống cũ, đó là khi bạn ở những cấp độ cao nhất (150+), và chơi quá nhiều trận trong một ngày. Đó là vì chúng tôi đã chuyển Trận Thắng Đầu Tiên của mỗi ngày thành một nhiệm vụ cho XP. Nó sẽ cho bạn một lượng lớn XP vào đầu ngày, nhưng những trận đấu theo sau đó sẽ cho ít hơn một chút.

  Liệu khả năng mở khóa một vị tướng cụ thể có bị loại bỏ với hệ thống mới này không?

  Không. Tinh hoa lam mới sẽ có thể làm tất cả những gì bạn có thể làm với IP hay tinh hoa lam cũ. Bạn sẽ có thể mua tướng trực tiếp từ cửa hàng bằng tinh hoa lam, thay vì phải phụ thuộc vào các rương để mở khóa tướng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 20% nếu nâng cấp từ một mảnh tướng cụ thể lên tướng vĩnh viễn. Và nếu bạn không thích một mảnh tướng nào đó, bạn hoàn toàn có thể phân tách chúng thành tinh hoa lam và sử dụng nó để mở khóa một vị tướng nào đó mà bạn yêu thích trong cửa hàng.

  Điều gì sẽ xảy ra với Tăng IP và Tăng XP?

  Chúng tôi sẽ loại bỏ tăng IP khỏi cửa hàng. Tăng XP thì vẫn sẽ được giữ lại. Nếu bạn vẫn còn tăng IP sau khi tiền mùa giải được cập nhật vào tháng 11 tới, chúng sẽ được chuyển hết thành tăng XP.

  Ở hệ thống mới, các phần thưởng sẽ gắn liền với việc lên cấp nên Tăng XP sẽ trở nên có giá trị hơn nhiều so với hiện tại. Vì thế nên chúng tôi sẽ tăng giá của Tăng XP lên gần bằng với giá của Tăng IP hiện tại.

  Tôi hiện tại vẫn chưa đạt cấp 30. Tôi có nên dừng chơi và đợi đến tiền mùa giải để lấy rương không?

  Lượng IP kiếm được từ giờ đến tiền mùa giải cũng sẽ được chuyển thành tinh hoa lam, nên cách tối ưu nhất trong việc mở khóa tướng vẫn sẽ là tiếp tục chơi.

  Tôi có nhận được tinh hoa lam mỗi khi hoàn thành một trận đấu không?

  Không. Hệ thống phần thưởng mới được thiết kế xung quanh những mảnh tướng mà bạn nhận được mỗi khi lên cấp (thứ mà bạn có thể phân tách để lấy tinh hoa lam)

  Vậy nếu tôi toàn nhận được những mảnh tướng rẻ tiền khi lên cấp thì sao? Đó là do tôi xui xẻo ư?

  Chúng tôi đã thiết kế hệ thống để nó không quá phụ thuộc vào may mắn. Bạn có thể nhận được nhiều mảnh tướng mỗi khi bạn lên cấp, và nếu như mảnh tướng bạn nhận được là một vị tướng rẻ tiền như Ashe, thì nó sẽ đi cùng với một mảnh tướng nữa để nâng cao giá trị tổng thể của rương. Nó đã được chúng tôi cân bằng đến mức mà mọi người sẽ gần như nhận được giá trị như nhau khi đạt được bất kì cấp độ nào, thế nên may mắn sẽ không tạo ra bất kì sự khác biệt nào cho tốc độ mở khóa tướng của bạn.

  [​IMG]


  Bạn có thay đổi gì về việc phân tách tinh hoa không?

  Bởi vì bạn sẽ nhận được nhiều mảnh hơn nhờ vào hệ thống cấp độ mới (và những thay đổi gần đây như vinh danh hay sự kiện), chúng tôi sẽ giảm lượng tinh hoa bạn nhận được đi một chút khi phân tách các mảnh – bao gồm cả mảnh tướng, mảnh trang phục lẫn mảnh mẫu mắt.

  Ở hệ thống hiện tại, phân tách một mảnh tướng sẽ cho bạn khoảng 1/3 lượng tinh hoa lam cần thiết để mua một vị tướng ở cùng cấp độ với mảnh tướng mà bạn phân tách. Trong hệ thống mới thì bạn sẽ chỉ nhận được 20% thôi. Và vì số lượng mảnh dồi dào trong hệ thống mới, chúng tôi cũng sẽ phải loại bỏ hệ thống đổi 3 mảnh để lấy một tướng vĩnh viễn – nhưng chúng tôi thỉnh thoảng sẽ bán những vị tướng ngẫu nhiên với giá tinh hoa cam. Vì thế, bạn nên đổi hoặc phân tách hoặc đổi lại tất cả các mảnh bạn đang sở hữu mà không muốn nâng cấp trước thềm Tiền Mùa Giải để nhận được số lượng tinh hoa tối đa.

  Thêm vào đó, chúng tôi cũng chỉnh sửa một chút về hộp hextech để nó rơi ra nhiều trang phục hơn. Chúng tôi cũng đưa vào một hệ thống “đề phòng rủi ro”, nên bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng mở mãi mà không ra trang phục hoặc đá quý.

  Tại sao các bạn lại gọi hệ thống tiền tệ kết hợp mới là “tinh hoa lam” thay vì “IP”?

  Tinh hoa lam mới sẽ làm tất cả những gì mà IP có thể làm trước đây, nhưng chúng tôi chọn việc gọi chúng là tinh hoa lam vì sự kết hợp của chúng với hệ thống báu vật. Với tinh hoa lam chúng tôi có thể đưa ra những thứ như khuyến mãi dựa trên mảnh tướng, hay cho phép bạn sử dụng mảnh tướng để nâng cấp thông thạo. Đồng thời, các mảnh mà bạn nhận được ở hệ thống vinh danh hay thông thạo cũng có thể được phân tách thành tiền tệ để sử dụng cho cửa hàng.

  Điều gì sẽ xảy ra với lượng tinh hoa lam hiện tại tôi đang có?

  Để đảm bảo rằng lượng tinh hoa lam mà bạn đang có không bị mất giá trị sau khi chuyển đổi, nó sẽ được nhân lên và cộng vào với lượng IP của bạn để cho ra tổng lượng tinh hoa lam ở hệ thống mới.

  Tôi sẽ có một núi tinh hoa lam sau khi cập nhật, làm sao để tiêu hết đây?

  Sẽ có một cửa hàng đặc biệt dành cho tinh hoa lam, thứ được thiết kế riêng cho những ai đã mở khóa tất cả tướng (và thường là tích trữ một núi IP). Cửa hàng này sẽ bán những vật phẩm độc đáo và tuyệt vời. Trong đó có thể kể đến Đá Quý và trang phục Urf Con Heo Biển (Warwick) – một phần thưởng danh cho những ai đã tích trữ IP trong hàng năm trời. Sau đây là những thứ cụ thể được bán trong cửa hàng đặc biệt đó:

  • Hộp biểu tượng kì bí (chắc chắn sẽ mở ra biểu tượng chưa sở hữu)
  • Gói đa sắc (bao gồm những gói đa sắc đã được ra mắt trong vòng ít nhất 6 tháng)
  • Biểu tượng “siêu kì bí” (chỉ có tại cửa hàng đặc biệt)
  • Tướng kì bí (chắc chắn mở ra tướng chưa sở hữu)
  • Mẫu mắt kì bí (chắc chắn mở ra mẫu mắt chưa sở hữu)
  • Mẫu mắt cổ ngữ (chỉ có tại cửa hàng đặc biệt)
  • Biểu cảm “Mưa đi” (chỉ có tại cửa hàng đặc biệt)
  • Đá Quý (viên đầu tiên giá 50k, viên thứ 2 giá 75k và viên thứ 3 là 100k). Giới hạn tối đa 3 viên trong sự kiện cửa hàng đặc biệt.
  • Trang phục Urf Con Heo Biển cho Warwick (chỉ có tại cửa hàng đặc biệt)

  Thế sau bao lâu thì cửa hàng này sẽ quay lại một lần?

  Chúng tôi đang nghĩ đến việc sẽ mở cửa hàng này ít nhất một lần mỗi năm. Nhưng chúng tôi vẫn chưa chắc chắn rằng sẽ bán những gì trong lần tiếp theo nó trở lại, nhưng chúng tôi đảm bảo đó sẽ là những thứ cực kì độc đáo như mẫu mắt cổ ngữ hay những biểu cảm.

  Trang phục Urf của Warwick lần này có khác gì với bản gốc không?

  Trang phục Urf Con Heo Biển mà chúng tôi bán trong cửa hàng đặc biệt sẽ là phiên bản 2017, giống như Riven Quán Quân vậy. Những người đã sở hữu bản gốc của trang phục này sẽ tự động nhận được một số nâng cấp dành cho trang phục cũ của họ, một khung viền, và cả trang phục mới luôn.

  Còn có món quà nào dành cho những người chơi Liên Minh kì cựu nữa không?

  Chúng tôi đang dự định tặng người chơi những biểu cảm đặc biệt dựa trên số giờ bạn đã chơi Liên Minh. Chơi 500 giờ sẽ cho bạn biểu cảm Vệ Binh Liên Minh, 1500 giờ sẽ là biểu cảm Quán Quân Liên Minh, và 2500 giờ sẽ cho bạn biểu cảm cực hiếm Đế Vương Liên Minh.

  Chúng tôi cũng đang phát triển một trang cá nhân Liên Minh, nó sẽ cho biết thời gian chơi của bạn (cùng tất cả những huy hiệu mà bạn đã đạt được trước đây). Chúng tôi hi vọng sẽ đưa nó đến với các bạn vào cuối năm nay, hoặc đầu năm sau.

  Mảnh tướng kì bí sẽ bị loại bỏ? Vì sao thế?

  Mảnh tướng kì bí được đưa vào với mục đích là để giúp bạn nâng cấp thông thạo tướng bằng cách sử dụng IP. Bởi IP và Tinh Hoa Lam sắp được kết hợp với nhau, nên nó sẽ không còn cần thiết nữa.

  Việc đổi lại mảnh tướng sắp bị loại bỏ? Vậy còn đối với mảnh trang phục thì sao?

  Bạn sẽ vẫn có thể xoay mảnh trang phục như trước đây!

  Tôi có nên làm gì với đống mảnh tướng tôi có ở hiện tại không?

  Nó phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì. Nếu bạn cần thêm Tinh Hoa Lam, bạn nên phân tách nó ngay bởi bạn sẽ nhận được ít hơn sau khi cập nhật. Và bạn cũng có thể giữ chúng lại nếu bạn có dự định dùng chúng để mở khóa một số vị tướng cụ thể nào đó.

  Việc nâng cấp thông thạo 6 và 7 sẽ tốn bao nhiêu tinh hoa lam?

  Giá tiền để nâng cấp cũng sẽ được nhân lên – tương đương với tỉ số quy đổi giữa tinh hoa lam cũ và tinh hoa lam mới. Nên cuối cùng thì nó vẫn sẽ tiêu tốn y hệt như hệ thống cũ thôi, dù con số nhìn thì có vẻ lớn hơn.

  [​IMG]


  Tôi mua rất nhiều ngọc bổ trợ cũ. Tôi có được nhận lại những gì khi cập nhật không?

  Ngọc mới sẽ hoàn toàn miễn phí, vì vậy chúng tôi muốn làm một thứ gì đó để bày tỏ sự trân trọng đối với lượng IP cũng như thời gian mà bạn đã bỏ ra cho ngọc trong những năm trước. Thế nên chúng tôi quyết định rằng sẽ trả lại cho bạn một phần IP bạn đã bỏ ra để mua ngọc trước đây.

  Đối với ngọc bạn đã mua trước mùa 7, chúng tôi sẽ trả lại bạn Tinh Hoa Lam cho mỗi viên ngọc đỏ, vàng, xanh, tím cấp 3. Với ngọc bạn mua kể từ bắt đầu mùa giải 2017 trở đi, chúng tôi sẽ hoàn trả toàn bộ.

  Đối với trang ngọc, nó sẽ được giữ nguyên trong hệ thống mới, và giá bán trang ngọc trong cửa hàng cũng sẽ không đổi. Tuy nhiên, việc bạn có thể chỉnh sửa trang ngọc trong khi chọn tướng sẽ khiến việc mua nhiều trang ngọc trở nên ít có ý nghĩa hơn. Do đó, với mỗi trang ngọc bạn mua bằng IP, chúng tôi sẽ trả bạn lại Tinh Hoa Lam.

  Chúng tôi cũng muốn làm gì đó cho những ai đã mua trang ngọc bằng RP. Cho nên với mỗi 4 trang ngọc bạn mua bằng RP trước ngày 1/9, chúng tôi sẽ tặng bạn một trang phục sử thi cho một trong những vị tướng mà bạn đã sở hữu. Chúng tôi sẽ làm tròn lên, ví dụ nếu bạn mua 9 trang ngọc với RP, bạn sẽ nhận được 3 trang phục sử thi.

  Nếu tôi đã sở hữu hết những trang phục sử thi dành cho những vị tướng tôi đang sở hữu thì sao?

  Nếu bạn là một trong những người hiếm hoi đã có tất cả những trang phục đó, bạn nên viết một bản báo cáo gửi đến hệ thống hỗ trợ người chơi sau khi tiền mùa giải đã được cập nhật. Họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc này.

  Vậy thì lượng IP bỏ ra để mua ngọc hay trang ngọc từ ngày 1/9 đến ngày 8/11 sẽ đi về đâu

  Vào ngày 1/9 chúng tôi đã giảm giá tất cả ngọc cấp 3 xuống còn 10 IP mỗi viên. Trang ngọc bạn đã mua vẫn sẽ được giữ lại ở hệ thống ngọc mới. Nhưng tất cả ngọc bạn mua sau ngày 1/9 sẽ không được hoàn trả sau khi cập nhật tiền mùa giải.

  Vậy còn đối với những ai đã sở hữu các viên ngọc bổ trợ di sản quý hiếm thì sao?

  Chúng tôi cũng sẽ dành tặng một mẫu mắt độc nhất dành cho những ai sở hữu các viên ngọc bổ trợ di sản, hoặc đã bỏ ra trên 125,000 IP cho ngọc bổ trợ trước ngày 1/9. Chúng tôi cũng dành tặng một biểu tượng đặc biệt cho những ai đã sở hữu các viên ngọc quý hiếm này.

  Tôi sẽ nhận được phần quà cũng như hoàn trả của mình khi nào?

  Sau khi tiền mùa giải bắt đầu vào tháng 11, bạn sẽ nhận được các phần thưởng của mình sau khi hoàn thành một trận đấu. Đồng thời cũng sẽ có một số nhiệm vụ cho bạn hoàn thành khi tiền mùa giải được cập nhật, và chúng sẽ được nhắc cho bạn trên bảng nhiệm vụ.
  Nguồn Garena.vn
   

Chia sẻ trang này