Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

Giám đốc phát triển hình ảnh của Tencent bị ban tổ chức Rap Việt Mùa 2 đánh cắp tác phẩm...

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi GameBot, 9/11/21.

 1. GameBot

  GameBot Thượng đế II Vip Member

  Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ dậy sóng trước một bài đăng trên Facebook của một Art Director (Giám đốc nghệ thuật), Trương Huyền Đức – Giám đốc Nghệ thuật của Sky Marvis, từng là Giám đốc kỹ thuật cho phim “Mắt biếc”. Theo như anh chia sẻ thì show truyền hình đang hot “Rap Việt Mùa 2” đã ăn cắp sản phẩm không chỉ một mà nhiều hoạ sĩ thiết kế khác.

  [​IMG]Bức đầu tiên bị cho là lấy từ một hoạ sĩ Trung Quốc

  [​IMG]Một loạt tác phẩm bị tố thực sự thuộc về bản quyền của một hoạ sĩ có tên Jaime H. Jasso

  Hiện tại, 2 bài đăng này đang được hàng nghìn lượt like và chia sẻ trên Facebook. Sự việc bắt đầu vào chiều 5/11, nghệ sĩ, nhà thiết kế Vicki Đặng, người đã có nhiều năm làm việc trong ngành sáng tạo hình ảnh tại VIệt Nam và Thượng Hải đã đăng tải thông tin cho rằng ban tổ chức chương trình Rap Việt Mùa 2 sử dụng 100% sảm phẩm sáng tạo của một hoạ sĩ người Trung Quốc cho poster chính thức của chương trình. Theo anh, sản phẩm gốc chỉ được chỉnh sửa sơ qua và có sự tương đồng rõ rệt nếu đặt cạnh nhau. Bên cạnh đó, Trương Huyền Đức còn cho rằng ban tổ chức Rap Việt Mùa 2 còn quyết tâm ‘chôm’ ngay từ đầu, bức hình dàn HLV và BGK đứng trên nóc toà nhà được chụp căn theo tấm artwork vì phối cảnh như vậy không ai chụp ảnh trước rồi mới đi kiếm artwork ghép vào được, trừ khi vẽ mới.

  [​IMG]Có một sự tương đồng không hề nhẹ ở hai bức ảnh này  Chưa kịp lên tiếng giữa những lùm xùm, ban tổ chức Rap Việt Mùa 2 lại tiếp tục bị tố sử dụng sản phẩm sáng tạo của hoạ sĩ Jaime H. Jasso, lần này là poster thí sinh Blacka. Poster được cho rằng đã sao chép gần như toàn bộ, thậm chí còn không xoá logo trên tấm hình gốc.

  [​IMG] [​IMG]Thành phố sau lưng Blacka giống hệt với tác phẩm của Jaime H. Jasso

  Theo như tìm hiểu, Jaime H. Jasso là một hoạ sĩ digital danh tiếng ở Mỹ, chuyên về cảnh quan đô thị trong thế giới khoa học viễn tưởng. Anh là nhà sáng lập CGPreceptor – một học viện đào tạo họa sĩ CGI ở Los Angeles (California, Mỹ), đã từng làm việc với những công ty VFX hàng đầu thế giới như Industrial & Magic. Anh đồng thời cũng là Giám đốc phát triển hình ảnh của Tencent Games, hiện đang là công ty mẹ của Riot Games, cha đẻ tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

  Jaime H. Jasso đã ngay lập tức lên tiếng. Theo anh, tác phẩm trên thuộc series Masterclass của CGPreceptor được thực hiện hoàn toàn bằng 3D và bản quyền chỉ thuộc về riêng Jaime và CGPreceptor. Bên cạnh đó, anh cũng khẳng định ban tổ chức Rap Việt Mùa 2 chưa từng liên hệ để mua bản quyền cho việc sử dụng hình ảnh này.

  [​IMG]Giám đốc phát triển hình ảnh của Tencent Games đã lên tiếng ngay trên trang cá nhân

  Trong khi đó ở trên Instagram, một hoạ sĩ khác cùng với brand sản phẩm đã tố Rap Việt Mùa 2 sử dụng sản phẩm của họ trong poster thí sinh Seachains: “Khi một chương trình gameshow của Việt Nam đã làm cho tác phẩm của tôi không ra gì sau chỉnh sửa. Và các bạn có tin được không? Họ đã làm điều này 2 lần rồi.”

  [​IMG]

  Trước những thông tin này, Vie Channel – đơn vị sản xuất chương trình chính thức đưa ra thông báo.

  Chúng tôi đã nghiêm túc xác minh làm rõ vấn đề và tìm ra nguyên nhân của sự việc không đáng có này, là do sơ xuất của bộ phận thiết kế khi sử dụng hình ảnh này từ trang download miễn phí. Hiện tại, chúng tôi đang tích cực liên lạc với tác giả/đơn vị sở hữu hình ảnh trên để xin phép quyền sử dụng”.

  Hiện tại, các poster bị tố vi phạm bản quyền đều đã được nhà sản xuất gỡ bỏ/ẩn trên fanpage chính thức.
  Nguồn Game4v
   

Chia sẻ trang này