Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

ĐỘI HÌNH CẤU RỈA: các yếu tố thành công và áp dụng.

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi GameBot, 9/1/18.

 1. GameBot

  GameBot Thượng đế II Vip Member

  ĐỘI HÌNH CẤU RỈA: các yếu tố thành công và áp dụng.

  Xu hướng mới của tiền mùa giải.


  Cứ theo chu kì, đội hình cấu rỉa hay có thể gọi là gây sát thương từ tầm xa sẽ trở lại meta theo một cách nào đó. Đây không phải là một công thức mới mẻ gì vì đội hình này đã xuất hiện từ những ngày đầu của Liên Minh Huyền Thoại. “Cấu tới chết” vẫn luôn là phương châm của họ bất kể phiên bản đang sử dụng hiện tại là gì.

  [​IMG]

  Nếu phát huy trọn vẹn sức mạnh của đội hình cấu rỉa, đội hình địch sẽ không thể kháng cự. Cứ tưởng tượng bạn đang đứng trong trụ để phòng thủ mà đột nhiên bay mất 2/3 lượng máu khi dính phải (Q) của JayceNidalee thì quả là ác mộng. Biến về gần như sẽ là sự lựa chọn duy nhất. Ngược lại, nếu ứng dụng xịt, nó sẽ là đội hình tồi tệ nhất lịch sử. Mặc dù mạnh nhưng thực hành đội hình cấu rỉa không hề đơn giản, vì yếu tố quan trọng nhất là sự ăn ý hoàn hảo giữa các thành viên thì khá khó để thực hiện.

  [​IMG]

  Jayce cầu sấm thì đau khỏi phải nói.

  Có rất nhiều lý do khiến cho việc gây sát thương từ xa trở thành xu hướng ở tiền mùa giải, trong đó ngọc Tái Tổ Hợp là quan trọng nhất. Trước hết, mọi người hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu xem ngọc nào nên sử dụng cho đội hình này nhé.

  Ngọc Tái Tổ Hợp sử dụng

  1/ Ngọc Siêu Cấp


  [​IMG][​IMG]

  Rõ ràng với tiêu chí cấu rỉa tới chết, bạn cần một loại ngọc siêu cấp có khả năng gây thêm sát thương trên kỹ năng. Triệu Hồi AerieThiên Thạch Bí Ẩn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đó. Sử dụng Thiên Thạch khi bạn có một chút khống chế (làm chậm, giữ chân…) và muốn gây sát thương đa mục tiêu. Sử dụng Aerie khi bạn cần sát thương đều ở mọi giai đoạn và không có quá nhiều khống chế.

  2/ Ngọc thường[​IMG][​IMG][​IMG]

  • Dải Băng Năng Lượng: đa phần các vị tướng cấu rỉa đều cần năng lượng, do đó không có gì phải bàn cãi về nó.
  • Thiêu Rụi: Sử dụng để nhưng kỹ năng đầu tiên gây thêm sát thương lên kẻ địch. 20-60 sát thương mỗi 20 giây cũng khá đáng kể đấy.
  • Nhát Chém Ân Huệ: Cấu rỉa giờ sẽ đáng sợ hơn khi những kẻ ngoan cố dám ở lại phòng thủ sẽ càng dễ lên bảng với sát thương gia tăng.
  Yếu tố cần có để thành công

  • Cấu rỉa mạnh: Không cần phải nói, đây là yếu tố cốt lõi để để một đội hình cấu rỉa hoạt động. Bạn cần nhiều hơn 2 vị trí để có thể gây tối đa lượng sát thương kẻ địch tầm xa.
  • Phá giao tranh: Không có gì khắc chế một đội hình cấu rỉa bằng những kẻ giao tranh mạnh. Để kẻ địch có lượng máu đủ thấp mà biến về, bạn cần khá nhiều thời gian và chúng sẽ ngăn cản điều đó. Bạn cần một vị tướng có thể cản các pha lao vào của địch.
  • Phối hợp của đồng đội: Đội hình cấu rỉa chỉ mạnh khi bạn và đồng đội hiểu rõ điều kiện thắng của mình là gì. Đa phần các đội trong xếp hạng hay mắc lỗi là hay muốn giao tranh khi đang có lợi thế, dẫn đến thất bại. Tốt nhất là các thành viên có lượng kiến thức nhất định, như lên Liên Minh 360 và đọc bài này chẳng hạn
  Các vị tướng điển hình


  Với các yếu tố thành công ở trên, chúng ta có sẽ có 2 vị tướng điển hình ở mỗi vị trí, mọi người hãy cùng xem và tham khảo nhé.

  1/ Đường trên


  [​IMG][​IMG]

  Jayce: Hầu như chi có mỗi Jayce là vị tướng cấu rỉa đường trên hiệu quả nhất. Những pha Cầu Sấm + Cổng Gia Tốc kèm Aerie mà đụng vào chủ lực của đối phương là sẽ ngay lập tức tước đi hơn 1/3 lượng máu của hắn. Với một đội hình không quá đặt nặng về giao tranh, Jayce sẽ làm tốt với vai trò đẩy lẻ của mình.

  Ornn: Với Hỏa Dương Hiệu Triệu, Ornn sẽ chia cắt đội hình đối phương nhanh hơn bao giờ hết. Nếu cả đội cần một người tiên phong trong những pha ăn mục tiêu lớn hoặc cắm mắt, Ornn sẽ làm được điều đó.

  Lựa chọn khác: Rumble, Maokai, Gangplank, Illaoi.

  2/ Rừng


  [​IMG][​IMG]

  Nidalee: Từng một thời cô nàng hóa báo này luôn nằm trong danh sách cấm khi những pha Phóng Lao gây cả tấn sát thương ở khoảng cách xa. Mặc dù đã sửa đổi về lượng sát thương nhưng không có nghĩa là mũi lao của cô thiếu lực đâu nhé.

  Gragas: Nổi tiếng với những pha Thùng Rượu Nổ chia cắt đội hình đối phương ra nhiều hướng, Gragas sẽ giúp phần còn lại của đội hình tự tin sử dụng chiêu thức trước các thành phần lao vào.

  Lựa chọn khác: Ornn, Xinzhao, Hecarim.

  3/ Đường Giữa:


  [​IMG][​IMG]

  Xerath: Nếu có một vị tướng gây sát thương từ tầm cực xa, chắc chắn Xerath sẽ là kẻ được chọn. Không phải ngẫu nhiêu mà tên Pháp Sư Thăng Hoa này luôn nằm trong danh sách cấm của các đội. Chỉ cần sử dụng các kỹ năng định hướng tốt, Xerath sẽ trở thành một thế lực ở đường giữa.

  Corki: Có vẻ hơi lạ khi Corki tới tận cấp 6 mới có kỹ năng để cấu rỉa từ xa đúng không? Thật ra, với một Gói Hàng từ nội tại, Corki có thể chia cắt đội hình làm đôi giống như Gragas và Ornn, nhưng cần một chút mạo hiểm. Corki còn có thể gây sát thương tầm gần để hạn chế kẻ địch lao vô nữa.

  Lựa chọn khác: Taliyah, Veigar, Anivia, Azir, Ziggs.

  4/ Xạ Thủ


  [​IMG][​IMG]

  Ezreal: Đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo ở lựa chọn hiện tại, dù hắn có trong đội hình cấu máu hay không. Những Phát Bắn Thần Bí trong giai đoạn đi đường dù sát thương không quá đau nhưng vẫn cung cấp cho Ezreal một lượng tiền khổng lồ cho giai đoạn sau.

  Jhin: Cùng với Xerath, Jhin sẽ càn quét kẻ địch ở khoảng cách nửa bản đồ bằng Sân Khấu Tử Thần. Quan trọng hơn hết, khả năng cung cấp khống chế với phần còn lại, mở ra rất nhiều cơ hội để tiến công.

  Lựa chọn khác: Varus, Miss Fortune, Ziggs, Ashe, Corki.

  5/ Hỗ trợ


  [​IMG][​IMG]

  Karma: Ngoài những pha Nội hỏa + Kinh Mantra gây khó chịu ở giai đoạn đi đường lẫn giữa trận đấu, Karma còn có thể giúp đồng đội trốn thoát với những pha Linh Giáp năm người nếu kẻ địch có ý định tiếp cận.

  Janna: Màn biểu diễn của cô nàng ở Chung Kết Thế giới là quá đủ để mọi người thấy khả năng giải toán đám đông của Janna rồi. Chiêu cuối Gió Mùa dư sức cản các vị tướng lao vào hay các thể loại sát thủ dám mon men các thành viên chủ chốt đội mình.

  Lựa chọn khác: Miss Fortune, Lulu, Nami, Bard, Braum.


  Sau khi đã có được các con bài mạnh mẽ ở đội hình cấu rỉa, thứ cả đội cần đó chính là hiểu rõ điều kiện thắng của mình ở đâu. Như cái tên, bạn cần Cấu Rỉa – Lấy Trụ – Kết Thúc. Hạn chế các pha giao tranh và lấy nhiều công trình hết mức có thể nhé.

  [​IMG]

  Mặc dù rất mạnh ở việc vây hãm trụ, nhưng đội hình cấu rỉa sẽ hơi khó khăn trong việc tiếp cận các mục tiêu mềm như RồngBaron. Chỉ nên ăn chúng khi bạn đang hoàn toàn có lợi thế (chẳng hạn mới quét sạch địch chẳng hạn), nếu không sẽ rất nguy hiểm.

  Hy vọng với những hướng dẫn từ Liên Minh 360, các bạn sẽ thành công.


  Không trong sáng nhưng rất ngây thơ.

  Nguồn LienMinh360.vn
   

Chia sẻ trang này