Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

Cảnh báo về các dạng lừa đảo trong cộng đồng LMHT

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi hacobi1102, 3/3/17.

 1. hacobi1102

  hacobi1102 Thượng đế II Vip Member

  Được đăng ngày 03 Tháng 3 2017


  Tất cả các thông tin chính thức sẽ chỉ được thông báo tại trang chủ có tên miền *.garena.vn

  Gần đây, chúng tôi nhận được tin có rất nhiều trường hợp người chơi được gửi các tin nhắn giả mạo (từ những tài khoản Garena Plus có tên như: Hệ Thống, Tin Nhắn, Garena Plus,...), thông báo rằng họ đã phạm lỗi trong LMHT (từ ngữ thô tục, afk,...) và cần phải đăng nhập vào các trang web lạ để xác nhận thông tin:

  [​IMG]

  Một kiểu tin nhắn lừa đảo


  hay xuất hiện hàng loạt các tài khoản facebook rao bán code trang phục hiếm, RP, IP,... với giá vô cùng rẻ:

  [​IMG]

  Nhìn rất đáng tin, nhưng trang này là lừa đảo đó nhé


  Đây đều là những trang web/tài khoản facebook được lập nên nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người chơi LMHT. Những kẻ lừa đảo này đều có một điểm chung là đánh vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của nạn nhân, tạo ra những ảnh hưởng không hề nhỏ trong cộng đồng LMHT, khiến người chơi mất lòng tin vào NPH. Vì vậy, để tránh gặp phải tình trạng tiền mất tật mang, các bạn cần chú ý những điểm sau:

  Chúng tôi hoàn toàn không bán bất kì loại giftcode nào dưới mọi hình thức


  Tất cả các trang phục hiếm/trang phục không bán chắc chắn sẽ không xuất hiện trong giftcode. Một số ít trong số các trang phục này sẽ được sử dụng trong sự kiện đặc biệt, được đăng tải đầy đủ thông tin trên trang chủ LMHT, những trang có tên miền *.garena.vn hoặc fanpage LMHT.

  Hãy xem thông tin ở những trang facebook có dấu tích xanh (đã được chứng thực): Do hình ảnh trong các trang lừa đảo được lấy hoàn toàn từ những trang web chính thống, vì thế giao diện của các trang lừa đảo sẽ giống gần như hoàn toàn các trang chính thống, vì thế các bạn cần kiểm tra dấu tích xanh trước khi xem tiếp những thông tin trong trang.

  [​IMG]

  Hãy chỉ xem những trang có dấu tích xanh bên cạnh tên của trang

  [​IMG]

  Còn đây là trang lừa đảo (không có tích xanh, bán RP giá cực rẻ...)

  Thông báo từ những tài khoản mạo danh


  Hiện nay, nhiều người chơi nhận được thông báo rằng họ nhận được cảnh báo bị khóa tài khoản nếu không xác thực thông tin trong các trang web lạ. Những trang web này sử dụng những cái tên nghe vô cùng hấp dẫn như: tri ân quà Garena, nhận trang phục Garena,... để đánh lừa người chơi:

  [​IMG]

  Một trong rất nhiều nạn nhân


  Xin nhấn mạnh rằng: chúng tôi hoàn toàn không thông báo qua tin nhắn trên Garena Plus, đồng thời không yêu cầu người chơi phải đăng nhập để xác thực thông tin trên các trang web không có tên miền *.garena.vn

  [​IMG]

  Trang web chính thức có tên miền *.garena.vn

  [​IMG]

  Dứt khoát nói không với kiểu tin nhắn như thế này


  Để bảo vệ tài khoản của chính bản thân mình, các bạn hãy nhớ kĩ những điều sau:

  1. Chỉ theo dõi thông tin chính thức trên những trang web có tên miền *.garena.vn (là những trang web chính thức của chúng tôi)

  2. Chỉ đăng nhập và tiến hành nạp thẻ trên trang Nạp Thẻ tại đây

  3. Không cung cấp thông tin tài khoản như: tên đăng nhập, mật khẩu,... hay mã thẻ cào trên những trang web giả mạo, không có tên miền *.garena.vn

  Để nạp thẻ đúng địa chỉ, các bạn hãy truy cập vào trang Nạp thẻ của chúng tôi, với đường dẫn là: https://napthe.garena.vn/ (các bạn có thể thấy tên miền của trang có dạng *.garena.vn, là địa chỉ chính xác)

  [​IMG]


  Ngoài ra, có một phương pháp hữu hiệu dùng để chấm dứt hoạt động của những tài khoản facebook lừa đảo, đó là chức năng Báo cáo.

  [​IMG]

  Ấn vào ảnh trên để vào trang lừa đảo này và thực hiện việc tố cáo nhé


  Ví dụ: Khi truy cập một trang facebook lừa đảo mang tên Phan Hiếu như ảnh trên, các bạn ấn vào nút [...] và chọn Báo Cáo (các bạn có thể ấn vào tên hoặc ảnh của tài khoản này để thực hiện việc tố cáo lên facebook), sau đó chọn lần lượt những lựa chọn sau:

  • Báo cáo trang cá nhân này
  • Đây là một tài khoản giả mạo
  • Gửi cho Facebook xem xét

  Nhờ những báo cáo từ các bạn, các tài khoản facebook mang tính lừa đảo sẽ dần biến mất, trả lại sự trong sạch trong cộng đồng LMHT của chúng ta

  Trên đây là những lưu ý mà các game thủ Liên Minh Huyền Thoại cần nắm rõ để tránh bị lừa. Rất mong các bạn có những trải nghiệm lành mạnh, an toàn cùng chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này