Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

Trump cấm TikTok, WeChat và nguy cơ với LMHT

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi GameBot, 7/8/20.

 1. GameBot

  GameBot Thượng đế II Vip Member

  Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm TikTok, WeChat sẽ có ảnh hưởng gì tới tựa game LMHT?

  Hôm nay (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp cấm mọi tổ chức và cá nhân Mỹ giao dịch với công ty mẹ của TikTok, WeChat trong 45 ngày tới.

  Với việc công ty mẹ của WeChat, Tencent cũng sở hữu nhà phát hành Riot Games của LMHT và có 40% cổ phần trong Epic Games, nhà phát hành của Fortnite, cũng như giữ cổ phần trong cả những nhà làm game tên tuổi khác như Blizzard và Ubisoft, nhiều người lo ngại rằng quyết định của Trump sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến làng eSports nói chung và hai tựa game có nhiều người chơi bậc nhất thế giới, LMHT và Fortnite nói chung.

  [​IMG]
  Việc Trump cấm TikTok, WeChat tạm thời chưa ảnh hưởng tới LMHT


  Về vấn đề này, phóng viên tờ Los Angeles Times đã liên hệ với văn phòng Nhà Trắng và được xác nhận rằng, lệnh cấm chỉ áp dụng với những giao dịch liên quan đến WeChat chứ không phải tất cả các hoạt động của Tencent. Do đó LMHT và Fortnite sẽ “tạm thoát” khỏi lệnh cấm.

  Đây là một điều rất may mắn cho toàn bộ làng eSports, từ các nhà làm game cho đến game thủ. Tuy được thành lập và có trụ sở ở Mỹ, với phần lớn đội ngũ nhân viên là công dân Mỹ, Riot Games lại được sở hữu bởi một công ty Trung Quốc, khiến LMHT suýt chút nữa đã trở thành nạn nhân của cạnh tranh Mỹ-Trung.

  Tuy vậy, LMHT chỉ tạm an toàn trong thời điểm hiện tại. Nếu chính quyền của tổng thống Trump đẩy lệnh cấm TikTok, WeChat lên một bậc và tiếp tục mở rộng lệnh cấm tới toàn bộ hoạt động của Tencent, Riot Games nói riêng và toàn bộ ngành công nghiệp game nói chung sẽ gặp rắc rối thực sự.
  Nguồn Game4v
   

Chia sẻ trang này