Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

Top 4 điều game thủ mong muốn trong tựa game MMORPG của Riot

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi GameBot, 26/2/21.

 1. GameBot

  GameBot Thượng đế II Vip Member

  Riot Games quyết định làm game thể loại MMORPG về truyến thuyết LMHT, cộng đồng đưa ra những yếu tố cần thiết ở tựa game này.

  Như Game4V đã đăng tải trước đó, Riot Games đã có động thái khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi công bố xây dựng dự án game thể loại MMORPG. Theo đó, tựa game này sẽ xoay quanh cốt truyện LMHT, hay cụ thể hơn là truyền thuyết về lục địa Runeterra. Ngay lập tức thông tin trên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

  Nhiều ý kiến đã được đưa ra từ cộng đồng game thủ, nhằm giúp cho Riot có những “hướng đi” tốt hơn trong việc tạo ra siêu “bom tấn” của mình. Trong đó, có 4 điều quan trọng nhất mà Riot thật sự cần chú trọng bao gồm từ cốt truyện, lối chơi và những đặc điểm của một tựa game MMORPG.

  1. Khai thác sâu hơn truyền thuyết Runeterra

  [​IMG]
  Riot làm game MMORPG, cần chú ý các yếu tố cốt truyện


  Như người hâm mộ LMHT đã biết, lục địa Runeterra đã Riot Games giới thiệu từ rất lâu. Có thể thấy truyền thuyết của LMHT rất đa dạng và phong phú về nội dung, tuy nhiên nó vẫn đang bị ẩn khuất khá nhiều. Chỉ đến khi có bản cập nhập mới của LMHT thì những truyền thuyết này mới dần được hé lộ.

  Đối với một tựa game MMORPG thì cốt truyền là một yếu tố khá quan trọng của trò chơi giúp game thủ có cái nhìn sâu sắc hơn về tựa game này. Tuy nhiên vẫn có một số đông game thủ lại không hề quan tâm đến cốt truyện, thay vào đó họ chỉ muốn trải nghiệm tính năng trò chơi và tự xây dựng “con đường” riêng cho bản thân mình.

  Với lợi thế là một “bách khoa toàn thư” có sẵn về lục địa Runeterra, Riot có thể khai thác nó tốt hơn bằng cách “đào sâu” vào cốt truyện của từng nhân vật đã xuất hiện. Đặc biệt “khai mở” thêm những bí ẩn về truyền thuyết của lục địa này, thứ mà Riot chưa thể thực hiện trên LMHT, ngay cả trên truyện tranh và phim ảnh.

  2. Đa dạng sự khám phá

  [​IMG]
  Riot làm game MMORPG, những bản đồ mang tính biểu tượng


  Với đặc điểm là một thế giới mở, những tựa game MMORPG luôn thu hút game thủ bởi sự khát khao khám phá, đặc biệt là những bản đồ mang tính biểu tượng của trò chơi. Như mọi người đã biết, tại Runeterra có rất nhiều chủng tộc, phe phái,… khác nhau xuất hiện. Có thể kể đến như những vùng đất Demacia, Noxus, Shurima,… hay tộc người, Yordle, Hư Không,… vô cùng đa dạng.

  Chính vì vậy, từng vị trí địa lý của lục địa này chắc chắn sẽ có những bí ẩn thu hút sự khám phá của game thủ. Thay vì chỉ có thể xem qua các Video giới thiệu của Riot Games, tự bản thân chinh phục những khu vực này chắc chắn là điều mà mọi game thủ yêu thích LMHT hằng mong muốn.

  3. Yếu tố cân bằng game

  [​IMG]
  Yếu tố cân bằng của một game MMORPG


  Ngay khi dự án được công bố, rất nhiều ý kiến tiêu cực xoay quanh vấn đề cân bằng game của Riot. Có thể thấy việc Riot Games “biến” LMHT dần trở thành một mớ lộn xộn với hàng loạt sự mất cân bằng như hiện tại đã làm cho cộng đồng có cái nhìn không tốt về nhà phát hành này.

  Sự cân bằng của thể loại game MMORPG hoàn toàn rất khác so với một game MOBA như LMHT. Chỉ cần thiếu một chút cân bằng sức mạnh có thể gây ra sự hỗn loạn trong game MMORPG. Chính vì vậy đây là điều rất cần thiết mà Riot Games cần phải chú ý để tránh tạo nên trải nghiệm không hài lòng cho game thủ.

  4. Tính kết nối của các sự kiện – nhân vật

  [​IMG]
  Sự kiện xuất hiện trong LMHT


  Các sự kiện trong LMHT luôn liên kết mật thiết với từng nhân vật trong một thời điểm, vị trí cụ thể. Thật sự Riot đã làm rất tốt trong việc tạo nên mạch cốt truyện đặc sắc với những nội dung hoàn toàn khác nhau. Từ những chế độ chơi đã được Riot Games ra mắt trong LMHT, game thủ cũng có thể biết rõ hơn sự kiện đã từng xảy ra trong lịch sử của lục địa Runeterra.

  Việc đưa các nhân vật (các vị tướng trong LMHT) lên tựa game MMORPG bắt buộc Riot Games phải liên kết các nhân vật với nhau nhiều hơn. Ví dụ như trong truyền thuyết LMHT chúng ta đã biết Ornn và Volibear là hai vị thần của Freljord, giữa họ còn có mối quan hệ anh em với nhau. Từ đó, Riot game cần phải thật khéo léo để xây dựng cốt truyện của hai vị tướng này để phù hợp với tùy hoàn cảnh trong tựa game MMORPG.

  Trên đây là những ý kiến quan trọng từ cộng đồng game thủ quốc tế mà Riot Games cần quan tâm trong dự án MMORPG của mình. Theo độc giả có ý kiến như thế nào có thể để lại phần bình luận để mọi người cùng bàn luận thêm. Thông tin dự án này sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

  Xem thêm: Riot chính thức hé lộ dự án game MMORPG dựa trên cốt truyện LMHT
  Nguồn Game4v
   

Chia sẻ trang này