Dismiss Notice
Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện khả năng bản thân của bạn, GameBot nghĩ Khách có thể quản lý box của diễn đàn đấy, mạnh dạn lên xem nào :) Click ngay để tìm hiểu!

Hack tài nguyên thịt gỗ vàng trong đế chế AOE

HOT: Bất lực trong việc cân bằng Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Riot quyết định XÓA BỎ trang bị này!

Thảo luận trong 'Liên minh huyền thoại - LOL' bắt đầu bởi GameBot, 11/6/18.

 1. GameBot

  GameBot Thượng đế II Vip Member

  HOT: Bất lực trong việc cân bằng Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Riot quyết định XÓA BỎ trang bị này!

  Khó quá thì cứ tạm xóa cái đã rồi tính tiếp...


  Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã và đang là một trong những trang bị được mua nhiều nhất trong suốt các giải đấu mùa xuân vừa qua ở tất cả các máy chủ. Tuy nhiên mới đây, Riot vừa công bố một thông tin động trời về Cờ Lệnh Hiệu Triệu khiến không ít người chơi phật ý: trang bị này sẽ bị xóa bỏ ở phiên bản sắp tới!

  [​IMG]

  Nguyên nhân do đâu mà tình cảnh oan nghiệt này lại xảy đến với Cờ Lệnh Hiệu Triệu? Liệu còn đường sống nào dành cho trang bị đang được yêu thích/bị ghét bậc nhất trò chơi này không? Mời bạn đọc cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

  Lưu ý: vẫn như mọi khi, đây sẽ là một bài phân tích “khá” chi tiết, nên nếu bạn không có nhiều thời gian để đọc, lướt qua các tiêu đề và phần Dài quá, ngại đọc để nắm được các ý chính của bài viết nhé!

  [​IMG]

  Lịch sử phát triển của Cờ Lệnh Hiệu Triệu


  Trước khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu chính thức ra đời dưới dạng một trang bị, nó đã từng xuất hiện ngay từ những ngày đầu mà Liên Minh Huyền Thoại vừa khai mở: phép bổ trợ Thăng Cấp – [​IMG] Promote (với bạn đọc Việt Nam thì chắc điều này còn khá lạ lẫm, phải không?). Kích hoạt của phép bổ trợ này cũng buff cho một đơn vị lính đồng minh, ban cho nó cực nhiều chỉ số: tăng mạnh máu, sát thương, giáp và kháng phép, cùng một hào quang tăng giáp và sức mạnh công kích cho toàn bộ đồng minh xung quanh, bao gồm cả tướng.

  [​IMG]

  Buff Thăng Cấp và ta có một con Lính Siêu Cấp ở ngay cấp 1 ?!?

  Thăng Cấp tỏ ra rất “lỗi” ngay từ những phiên bản đầu ra mắt: làm cách quái nào bạn có thể chống lại một con lính có lượng máu lên tới 2000thậm chí còn nhiều giáp hơn mình ở ngay cấp…1? Khoảnh khắc bạn nhận ra sự bá đạo đến độ lố bịch của nó, bạn chắc hẳn sẽ không còn bất ngờ với thực tế rằng Riot đã dành tới… 15 bản cập nhật sau đó để chỉnh sửa liên tục phép bổ trợ này.

  Tất nhiên cũng không nên quá khắt khe với những “nhà phát triển đáng kính” của chúng ta vào cái thời mà Liên Minh còn ở thuở hồng hoang mông muội và mọi thứ còn đang được thử nghiệm như vậy. Những nỗ lực không ngừng (nói thẳng ra là… giảm sức mạnh) của Riot đã khiến những phép bổ trợ khác dần tỏ ra “đáng dùng” hơn, hay chí ít là bằng so với Thăng Cấp.

  Trận nào cũng thế này thì lấy gì mà đỡ?

  Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang khi những kẻ thích tìm tòi khám phá ra một lối chơi khác tỏ ra… đồi bại bậc nhất ở thời điểm đó: tất cả all-mid và sử dụng… 5 cái Thăng Cấp. Vì sức mạnh thuần đã được chuyển sang dạng hào quang, giờ thay vì chỉ một con lính mạnh, cả đợt lính đều mạnh ngay từ thời điểm quá sớm của trận đấu! Trừ khi bạn cũng sử dụng lính Thăng Cấp để chống lại, bằng không đường giữa của bạn sẽ bị thổi bay đến tận Nhà Lính chỉ trong vài phút đầu trận.

  Và cuối cùng thì điều phải đến cũng đã đến: Riot tuyên bố… Đầu Hàng trong việc cân bằng Thăng Cấp và thẳng tay xóa bỏ phép bổ trợ này. Thăng Cấp đã bị khai tử ở bản cập nhật V1.0.0.152 vào ngày 04/12/2012, và đó cũng là lần cuối cùng người ta xếp những hồi ức không mấy đẹp đẽ của phép bổ trợ này vào trong tủ kính để mà hoài niệm.

  [​IMG]

  Có ông nào ở đây kể tên được tất cả các phép bổ trợ đời đầu này không nhỉ?

  Thăng Cấp mất đi nhưng những ý tưởng về việc nâng cấp cho lính thì vẫn còn nhem nhóm đâu đó trong văn phòng của Riot Games. Cho đến một ngày nọ, người ta chợt thấy hình bóng của Thăng Cấp xuất hiện trở lại trong Summoner Rift, nhưng lần này là dưới dạng một trang bị: Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Nhằm tránh đi vào vết xe đổ của thất bại muối mặt mang tên Thăng Cấp trong quá khứ, Riot cực kì thận trọng trong việc tung ra Cờ Lệnh Hiệu Triệu lần này.

  2400[​IMG] và Cờ Lệnh Hiệu Triệu “bản gốc” mang lại cho bạn 50 sức mạnh phép thuật, 30 giáp cùng một hào quang… tào lao kế thừa từ Huy Hiệu Dũng Cảm (trang bị cũ): +10 hồi máu mỗi 5 giây và +15% sát thương cho lính xung quanh. Kích hoạt Thăng Cấp trở lại nhưng lính được thăng cấp yếu hơn rất nhiều so với trước. Cờ Lệnh Hiệu Triệu nhanh chóng bị bỏ xó khi tỏ ra quá thiếu hiệu quả về mặt kinh tế so với người đồng nghiệp là Dây Chuyền Iron Solari, trở thành tâm điểm meme và chỉ xuất hiện trong mấy tay… thích troll game mà thôi.

  [​IMG]

  Và cuối cùng, sau 5 năm phát triển với hàng trăm chỉnh sửa không ngững nghỉ về cả giá thành, công thức ghép lẫn chỉ số trang bị, trước mắt bạn giờ là Cờ Lệnh Hiệu Triệu phiên bản mới nhất đây: 2200[​IMG] mang lại một loạt các chỉ số phòng thủ: 60 giáp, 30 kháng phép, 125% máu hồi phục cơ bản. Lính được Thăng Cấp sẽ có thêm nhiều máu, tốc độ đánh và giảm tới 40% sát thương nhận vào (2 phiên bản trước đó, con số này lần lượt là 70% và miễn nhiễm sát thương phép).

  Dài quá, ngại đọc: Ngày xửa ngày xưa, có một phép bổ trợ cực kì bá đạo tên là Thăng Cấp có khả năng buff sức mạnh cho lính. Chính vì quá bá đạo nên Thăng Cấp đã bị kẻ xấu hãm hại bức tử. Sau khi đầu thai, Thăng Cấp trở thành phần kích hoạt của trang bị Cờ Lệnh Hiệu Triệu Hiện giờ. Diễn biến tiếp theo ra sao hồi sau sẽ rõ…

  Vấn đề của Cờ Lệnh Hiệu Triệu ở thời điểm hiện tại


  Thực ra vấn đề chính của Cờ Lệnh Hiệu Triệu không phải bây giờ mới nổi lên, mà đã nhem nhóm từ… hơn chục phiên bản trước đó. Trong suốt hàng chục lần chỉnh sửa nâng lên hạ xuống của Cờ Lệnh Hiệu triệu, phiên bản “nổi tiếng” nhất – hay nói đúng hơn là nhiều tai tiếng nhất và có ảnh hưởng lớn nhất đến đấu trường chuyên nghiệp là khi nó ban cho lính khả năng miễn nhiễm sát thương phépmột cái giá quá rẻ.

  [​IMG]

  Tâm điểm mùa giải kiêm tâm điểm của trò chơi: xe pháo siêu cấp vô địch

  Cờ Lệnh Hiệu Triệu ngay lập tức trở thành lựa chọn hàng đầu ở đường trên. Bởi xét trong bối cảnh của nó: các tướng đỡ đòn đường trên được định hướng các chiêu thức thiên về sát thương phép và phần trăm máu để vẫn có tiếng nói về cuối trận, họ sẽ phải tốn cả ngày trời chỉ để giải quyết một con lính xe pháo được Thăng Cấp. Và trong khoảng thời gian quá dài đó, đối phương sẽ thoải mái ép giao tranh hơn người ở một khu vực khác trên bản đồ.

  Người đi đường trên hoàn toàn không có lựa chọn: hoặc ra ra giúp đội giao tranh và để con xe Thăng Cấp lôi bầy kéo lũ vào đẩy bay trụ của mình, hoặc dành tới cả phút để cản bước nó và nhìn 4 đồng đội tan rã sau giao chiến. Cuộc chiến đường trên giữa 2 tướng đỡ đòn – ví dụ như Maokai vs Cho’Gath – trở thành cuộc chạy đua vũ trang xem ai lên được cờ lệnh trước, người đó chiếm được tiên cơ.

  [​IMG]

  Đã từng có thời meta của các giải đấu chỉ xoay quanh Cờ Lệnh Hiệu Triệu

  Ảnh hưởng của Cờ Lệnh Hiệu Triệu không chỉ dừng lại ở đó. Lính miễn nhiễm sát thương phép đặt ra bài toán không lời giải cho các pháp sư đường giữa khi đối đầu với các tướng đỡ đòn lên Cờ Lệnh Hiệu Triệu đầu tiên. Galio và Sion, lần đầu tiên trong lịch sử, trở thành hai con bài hot nhất ở đường giữakhắc chế mọi pháp sư.

  Bên cạnh đó, bùa lợi Baron được tăng tác dụng trên toàn đợt lính – đặc biệt là lính xe pháo cũng đảo lộn hoàn toàn meta ở thi đấu chuyên nghiệp. Cờ Lệnh được lên bởi tất cả những tướng nào có thể lên nó. Lính xe pháo Thăng Cấp có bùa lợi Baron bắn sập từng trụ một từ một tầm xa tít tắp là cảnh được thấy nhiều nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp, trong khi những đội phải đối đầu với nó hoàn toàn không có cách chống trả.

  [​IMG]

  Tầm bắn quá xa của Xe Pháo – Baron – Thăng Cấp là không thể nào chống trả

  Cái con xe có Cờ Lệnh với bùa Baron là thứ duy nhất có tỉ lệ chiến thắng là 100% ở giải VCS này” – giọng BLV Hoàng Luân sang sảng trên kênh stream trực tiếp của VETV.


  Ở thời điểm hiện tại, “nhân dịp” đại cập nhật xạ thủ ở phiên bản giữa mùa, Cờ Lệnh Hiệu Triệu cũng được Riot… lén thay đổi trong lúc mà hàng triệu người hâm mộ đang đổ dồn con mắt vào sự hỗn loạn ở khu vực đường dưới. Riot đã gỡ bỏ khả năng miễn nhiễm sát thương phép của lính Thăng Cấp và thay vào đó bằng việc giảm 70% sát thương nhận vào – giờ thì tướng vật lý hay tướng phép cũng dọn lính Thăng Cấp… chậm như nhau.

  Cơn ác mộng về phép bổ trợ Thăng Cấp mà Mũ Trắng kể ở phần 1 của bài viết, một lần nữa, quay trở lại. “Cờ Lệnh Hiệu Triệu đi muôn nơi” trở thành xu thế, phá nát chế độ chơi ARAM bằng những đợt lính 6 con thì có tới… 5 con được Thăng Cấp.

  [​IMG]

  Bạn có biết: với một bảng ngọc tối ưu, Thăng Cấp chỉ có 72 giây hồi – nghĩa là mọi con xe đều được Thăng Cấp

  Người sử dụng thì hả hê đứng nhìn, kẻ đối đầu thì bế tắc cào phím. Chưa đầy 48 giờ sau, một bản vá khẩn cấp tiếp tục được cập nhật, tất nhiên để… giảm lượng chống chịu của lính Thăng Cấp từ 70% xuống 40%, và tiện tay… xóa luôn trang bị này khỏi chế độ ARAM. Câu chuyện về Cờ Lệnh Hiệu Triệu tưởng chừng như sẽ còn kéo dài mãi chưa biết hồi kết thúc…

  Dài quá, ngại đọc: …sau khi trở thành linh hồn của trang bị Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Thăng Cấp vẫn tiếp tục quấy phá Liên Minh Huyền Thoại, từ thường dân đấu thường cho tới các trí thức đánh giải chuyên nghiệp, đặc biệt hành hạ những người chơi ARAM nhiều nhất. Trước mắt Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã bị cách ly khỏi ARAM và kìm nén sức mạnh ở Summoner Rift…

  Riot đã bó tay?


  Sau tất cả, tốt nhất chúng ta nên dừng lại… Riot Meddler (tên đầy đủ: Andrei van Roon cho ông nào cần tìm Facebook hay Twitter) ngán ngẩm chia sẻ trong một thông báo gần đây:

  “Đến thời điểm này, chúng tôi nghĩ rằng không nên giấu các bạn về định hướng sắp tới cho Cờ Lệnh Hiệu Triệu nữa… Chúng tôi sẽ xóa bỏ trang bị này từ phiên bản 8.12 sắp tới! Trang bị này hiện tại không thể cân bằng nổi: nó thường tỏ ra vô dụng và thiếu ý nghĩa khi bạn đang thua sút, hoặc mạnh một cách không thể ngăn cản khi bạn dẫn trước đối phương.Cờ Lệnh Hiệu Triệu có thể trở lại vào tiền mùa giải hoặc giữa mùa giải sau, nhưng trước mắt chúng tôi sẽ không đầu tư thêm thời gian một cách vô ích vào nó nữa.”

  [​IMG]

  Nắm tay và nhìn nhau lần cuối đi nào…

  Vậy là số phận của Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã an bài… Rời xa vòng tay âu yếm của người chơi, Cờ Lệnh Hiệu Triệu sẽ tiếp bước các người tiền nhiệm như Bùa Đầu Lâu, Bình Năng Lượng đi về miền đất hứa chỉ trong đôi ngày ngắn ngủi nữa thôi. Với những bạn nào còn lưu luyến với một trong những trang bị độc đáo bậc nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại này, hãy tận hưởng nó trong những ngày cuối cùng này nhé! Bị cấm trong ARAM nhưng Cờ Lệnh Hiệu Triệu vẫn mua được trong Summoner Rift mà…

  Dài quá, ngại đọc: … cuối cùng, kẻ ác đã bị trừng trị. Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã bị ấn định ngày xử tử vào phiên bản 8.12 sắp tới. Dân chúng người mừng kẻ giận. Nhưng liệu Thăng Cấp đã hoàn toàn biến mất hay sẽ xuất hiện trở lại vào những tập sau, điều này đến nay vẫn chưa một ai nắm rõ…

  [​IMG]

  Bạn có luyến tiếc sự rời đi của Cờ Lệnh Hiệu Triệu không, hay cảm thấy vui mừng vì vừa có thêm một trang bị gây mất cân bằng trò chơi đã bị loại bỏ? Hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé! À, như thường lệ, chuyên mục bổ mắt bổ ích cuối bài vẫn còn đây, đừng quên thử nghiệm chiến thuật “ung thư” Morgana – Cờ Lệnh Hiệu Triệu đường giữa để có trải nghiệm rõ hơn về việc vì sao trang bị này bị xóa nhé:

  [​IMG]

  Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!


  Bạn cần hướng dẫn, cẩm nang? Comment xuống dưới có hàng liền tay!

  Nguồn LienMinh360.vn
   

Chia sẻ trang này